การติดตั้ง MSN Messenger

หลังจากที่ท่านติดตั้งโปรแกรม Netmeeting ไปแล้วท่านยังไม่สามารถ Conference ได้เนื่องจากยังขาดโปรแกรมสื่อสาร และโปรแกรมสื่อสารที่แนะนำในที่คือโปรแกรม MSNmassenger MSNmassenger ซึ่งสะดวกสะบายติดตั้งเสร็จแล้วก็สามารถใช้ได้เลย (ท่านต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เนตด้วย) ท่านไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Conference Server ฉะนั้นแล้วจะใช้ Conference Server ที่ไหน ก็ที่ http://messenger.msn.com ไงครับ แต่ท่านจะต้องมี Account ของ Hotmail.com เตรียมไว้ด้วยครับ เรามาเริ่มติดตั้งกันเลยดีกว่า

เมื่อท่าน ติดตั้งโปรแกรม Netmeeting ไปแล้ว โปรแกรมจะถูกเปิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติลักษณะโปรแกรมดังภาพ แล้วทำตามขั้นตอนดังนี้

1.คลิกที่ Icon Find some in a directory หรือ ปุ่มหมายเลข1 จากนั้นโปรแกรมจะเปิด Browser เพื่อให้ Download MSN Messenger ดังภาพ แล้วให้ Click บน Link Click here to download MSN Messenger

2.เมื่อClick บน Link Click here to download MSN Messenger แล้ว Browser จะ link ไปที่ Messenger.msn.com โดยอัตโนมัติ จากนั้นให้คลิก Icon Download ดังภาพ (คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเท่าของจริง)

3.จากนั้นเลือก OS Operating System ที่ติดตั้งบนเครื่องของท่าน ส่วนใหญ่จะเป็น Wndows ภาษาอังกฤษ Messenger.msn.com จึงเลือก OS Windows ภาษาอังกฤษโดยอัตโนมัติ (คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเท่าของจริง)

4. Save File ที่ Download ลงมาบนเครื่องหรือถ้าท่านแน่ใจว่า Line Internet ของท่านมีความสเถียรภาพเพียงพอก็สั่ง Open File เลยโดยไม่ต้องสั่ง Save เมื่อ Download หรือ Open File แล้วก็ดำเนินการ Install โปรแกรมกันเลย ดังภาพ

5.ให้เรียก File ที่ Download มาแล้ว Install จะ Dialog Box ดังภาพ

6.จากนั้นให้ CIlck Accept แล้วโปรแกมก็ทำการ Install จนเสร็จสิ้นตามลำดับ
เมื่อเสร็จสิ้นการ Install แล้วโปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมาเอง สำหรับในตอนต่อไปก็จะพูดเรื่องการใช้โปรแกรม